Chiến thuật để chiến dịch quảng cáo Google Display Network thành công
Để quảng cáo với google display networks của bạn không bị thất bại, bạn cần xây dựng một chiến dịch quảng cáo có cấu trúc vững chắc và bền chặt.
Muốn có thành công phải xuất phát từ một kế hoạch tỉ mỉ và quá trình tối ưu hóa lâu dài và liên tục. Một chiến dịch quảng cáo có cấu trúc tốt sẽ đạt được những mục tiêu sau:
1. Quản lí rõ ràng việc phân phối: Danh mục trong GDN rất thiết thực và cấu trúc chiến dịch GDN của bạn sẽ giúp bạn quản lý chặt chẽ việc phân phối mẫu quảng cáo.
2. Mẫu quảng cáo có nét đặc trưng cụ thể: Một mẫu quảng cáo cụ thể là phải rõ ràng, đầy đủ nội dung, nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu. Một khi target bạn nhắm đến chính xác thì mẫu quảng cáo có thể đạt mức độ thích hợp cũng cao hơn. Việc này sẽ làm tăng được CTR và tỉ lệ chuyển đổi, dĩ nhiên, bạn sẽ thu về được nhiều tiền.
3. Dễ báo cáo: Trong từng chiến dịch GDN, bạn cần theo dõi chặt chẽ tình trạng hoạt động thật kĩ lưỡng và toàn diện. Một chiến dịch được cấu trúc tốt ngay từ đầu sẽ giúp loại bỏ bớt những gì lộn xộn và sự nhầm lẫn trong đó. Khi báo cáo, bạn sẽ dễ dàng tổng hợp được chiến dịch của mình mà không bị rối.
4. Tối ưu hóa hiệu quả: Khi chiến dịch được cấu trúc thích hợp, đúng cách, sẽ giúp bạn thực hiện tối ưu hóa nhanh hơn, chủ động hơn.
GDN cung cấp khá nhiều loại quảng cáo: để đạt được khả năng kiểm soát tối ưu, bạn nên phân loại mỗi loại quảng cảo này. Hiệu quả giữa những loại quảng cáo này cũng không giống nhau. Thông thường, quảng cáo bằng chữ có tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất, quảng cáo hình ảnh cho CTR cao nhất. Còn với quảng cáo video bạn có thể xây dựng độ nhận biết thương hiệu và nâng tần suất xuất hiện lên cao hơn.
Nhắm mục tiêu ưu tiên
Vậy các phương pháp nhắm mục tiêu trong GDN có độ quan trọng khác nhau như thế nào? Các chuyên gia kì cựu về GDN khuyên ta nên nên sử dụng tất cả các phương pháp. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với GDN và không biết chắc phải bắt đầu từ đâu thì hình dưới đây là một gợi ý cho bạn.
Lưu ý, thứ tự được xếp theo hiệu quả cho tỉ lệ chuyển đổi của từng phương pháp:


 
Bạn sẽ nhận ra tùy từng chiến dịch mà có những phương pháp nhắm mục tiêu cụ thể thích hợp với chiến dịch đó. Bạn nên tập trung vào những gì bạn đang làm để có kết quả tốt nhất. Qua đồ thị ta thấy GDN có thể làm việc tốt trên nhiều chiến dịch khác nhau.
Đa dạng hóa chiến dịch GDN
Nếu bạn có ý định xây dựng GDN làm thành phần chính trong chiến dịch SEM của mình, bạn nên đa dạng hóa các phương pháp targeting. Ví dụ, đừng chỉ chạy chiến dịch target vào từ khóa mà có thể sử dụng tùy chọn remarketing, target vào chủ đề hay các tùy chọn khác nữa.
Hiệu suất của GDN có thể thay đổi nhiều hơn so với Mạng tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng nhiều phương pháp targeting, điều này sẽ cho phép bạn giảm thiểu được tình trạng mất cân đối trong một chiến dịch cụ thể khi thực hiện các chiến thuật để theo dõi hoạt động công việc.
Kết luận
Khi bạn tiếp cận đến xây dựng cấu trúc cho chiến dịch GDN với mục tiêu quản lí hoạt động phân phối nội dung và hiệu quả hơn trong tối ưu hóa là đã đi trước một bước trong cuộc chơi. Hãy dành thời gian suy nghĩ kĩ những gì sắp thực hiện trước khi bắt tay vào chiến dịch GDN đầu tiên. Hi vọng với bản đồ GDN trên đây sẽ giúp bạn tìm ra lối đi tới thành công trong năm nay.

Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn