Chạy quảng cáo Facebook chắc hẳn đã không còn xa lạ với những cá nhân và doanh nghiệp muốn quảng bá và tăng doanh thu cho sản phẩm của mình. Nhưng với thực trạng vô cùng cạnh tranh hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, việc nắm bắt được thị trường cũng như các chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả mà không phải bỏ ra một khoản chi phí vô ích là một điều rất quan trọng.

Vậy làm thế nào để có thể tối ưu hiệu quả quảng cáo từ Facebook với chi phí tiết kiệm nhất. Hãy tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây.

Facebook đang là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

 

1. Các cách tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chạy quảng cáo. Để không mất thời gian và tiền bạc vào những đối tượng khách hàng không đúng, thì việc xác định đúng chân dung khách hàng nên là bước đầu tiên bạn nên chú trọng trước khi đi đến thực hiện một chiến dịch quảng cáo.

Facebook hiện nay ngoài chức năng xác định mục tiêu chung dựa trên dữ liệu người dùng có sẵn, thì đã có thêm chức năng thêm đối tượng khách hàng cụ thể từ dữ liệu của chính bạn thu thập được.

Chức năng này hiện chỉ dành cho các tài khoản quảng cáo có đăng ký là tài khoản doanh nghiệp. Ngoài tệp khách hàng của riêng bạn, Facebook vẫn giữ các yếu tố phụ để lọc các tệp khách hàng đó dựa trên độ tuổi, giới tính, hành vi, sở thích,...

Xác định chính xác đối tượng mục tiêu cho sản phẩm sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn không phải bỏ ra quá nhiều chi phí dư thừa và thời gian.

Đối tượng khách hàng cần được xác định phù hợp và chính xác với chiến dịch quảng cáo

 • Chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Sau yếu tố đối tượng mục tiêu, thì yếu tố hình thức chạy quảng cáo Facebook là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Tùy vào mục đích quảng cáo, loại hình sản phẩm, đối tượng khách hàng, hành vi khách hàng mà bạn sẽ chọn các loại hình quảng cáo khác nhau.

Facebook hiện tại đang hỗ trợ khá đa dạng các hình thức quảng cáo dành cho người dùng, phổ biến có thể kể đến như:

 • Quảng cáo thu hút lượt truy cập vào trang web
 • Quảng cáo giới thiệu hình ảnh nhiều sản phẩm cùng một lúc
 • Quảng cáo doanh nghiệp tăng lượt like
 • Quảng cáo bài viết bằng hình ảnh/video
 • Quảng cáo sự kiện/ưu đãi,...

Hình thức quảng cáo là nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công trong mọi chiến dịch quảng bá và truyền thông

 • Đầu tư về nội dung và hình ảnh quảng cáo

Việc đầu tư vào chất lượng hình ảnh và nội dung sẽ là yếu tố làm cho doanh nghiệp và trang của bạn được nổi bật và gây sự chú ý tới người dùng. Không ai muốn đọc những nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại, kèm theo hình ảnh không thu hút và kém chất lượng.

Bên cạnh đó, thống nhất và đầu tư tốt vào nội dung của quảng cáo sẽ khiến Facebook đánh giá cao nội dung quảng cáo đó. Từ đó chi phí cho mỗi lần nhấp chuột hoặc lượt hiển thị sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, thường xuyên thay đổi, làm mới cũng như thử nghiệm nội dung và hình thức quảng cáo khác nhau cũng giúp bạn lọc ra được dễ dàng các mẫu quảng cáo hiệu quả. Và sau đó loại bỏ ra được các mẫu quảng cáo gây tốn kém chi phí nhưng lại không đạt hiệu quả cao.

Nội dung luôn đóng vai trò rất lớn bất kể là trong các hình thức quảng cáo hiện đại hay truyền thống

 • Chọn đăng quảng cáo vào các khung giờ hợp lý

Một yếu tố nữa rất quan trọng nhưng lại rất hay bị bỏ qua bởi các doanh nghiệp và cá nhân khi chạy quảng cáo Facebook đó là khung giờ đăng quảng cáo.

Quảng cáo có khả năng tiếp cận tới đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả hay không bị ảnh hưởng khá lớn bởi các khung giờ khác nhau trong ngày.

Để biết được các khung giờ đăng quảng cáo hợp lý, bạn cần nắm được hành vi sử dụng Facebook của những đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Từ đó hoạch định ra một bảng giờ nhất định để đăng các mẫu quảng cáo sao cho hiệu quả tốt nhất.

Các khung giờ đăng quảng cáo khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau một cách rõ rệt

 

2. Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook

 • Tiếp cận tới khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp

Từ việc xác định đúng đối tượng quảng cáo cho sản phẩm của bạn trên Facebook, bạn sẽ không phải tốn công sức và thời gian ở bước lọc dữ liệu khách hàng bằng cách truyền thống như trước, thay vào đó Facebook giúp bạn tiếp cận đúng các khách hàng mà bạn muốn. Đây là điều mà các loại hình quảng cáo khác khó có thể làm được.

Facebook tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc tiếp cận sản phẩm tới khách hàng

 • Chí phí quảng cáo được kiểm soát được dễ dàng

Thông qua nền tảng trình quản lý quảng cáo và doanh nghiệp của Facebook, bạn sẽ có được toàn quyền linh động trong việc điều chỉnh và kiểm soát chi phí cho từng chiến dịch quảng cáo. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng lọc ra các quảng cáo không hiệu quả và tốn kém chi phí, từ đó dành chi phí cho các chiến dịch khác hợp lý hơn.

Facebook giúp bạn hệ thống và quản lý chi phí quảng cáo một cách dễ dàng

 • Dữ liệu khách hàng lớn

Với con số khổng lồ hơn 60 triệu người dùng Facebook ở Việt Nam tính đến năm 2019, đây là một nền tảng cực kỳ hiệu quả giúp các doanh nghiệp và cá nhân tiến hành các chiến dịch quảng cáo.

Lượng người dùng Facebook tại Việt Nam liên tục tăng lên từng năm

 • Hình thức quảng cáo đa dạng và phong phú

Facebook hiện tại là một trong những nền tảng mạng xã hội hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo phong phú và đa dạng nhất thế giới. Với hành vi người dùng mạng xã hội thay đổi rất nhanh chóng như hiện nay, đòi hỏi các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp cũng phải thay đổi thay đổi và thích ứng một cách nhạy bén với các cách tiếp cận khách hàng.

Không tốn quá nhiều công đoạn và sự phức tạp, Facebook cung cấp cho các doanh nghiệp quảng cáo nhiều công cụ và hình thức quảng cáo từ hình ảnh, nội dung, kỹ thuật,... dựa trên các thuật toán, dữ liệu của người dùng Facebook.

Từ đó bạn có thể cắt giảm bớt các công đoạn rườm rà và tốn thời gian trong nghiên cứu hành vi người dùng trong việc chạy quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo trên Facebook rất đa dạng và phong phú

Hy vọng những thông tin bổ ích mà Tâm Nghĩa cung cấp cho bạn phía trên sẽ phần nào giúp bạn có được những kinh nghiệm và mẹo nhỏ trong việc chạy quảng cáo Facebook. Chúc các bạn thành công với những dự án quảng cáo sắp tới của mình.

 

 

Nguon: MatBao

Tag:
Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn