Tổng hợp các cách giúp website phát triển vững mạnh

Website đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh trực tuyến. Nhưng thực tế thì nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để phát triển website một cách hiệu quả nhất.

Trong bài viết hôm nay, Mắt Bão sẽ giúp bạn “gỡ rối tơ lòng” bằng cách đưa ra những cách quan trọng để giúp trang web của bạn phát triển vững mạnh hơn. Hãy cùng xem đó là những phương pháp gì ngay sau đây.

1. Xây dựng một website chất lượng

Việc xây dựng một trang web chất lượng bắt đầu từ việc lựa chọn tên miền ấn tượng, đi kèm với đó là web hosting đủ tốt để lưu trữ dữ liệu web. Để làm được điều này, không gì khác hơn, bạn phải tìm được nhà cung cấp thật sự uy tín và chất lượng.

 

Phát triển tên miền là điều đầu tiên cần làm khi xây dựng website

  • Đăng ký tên miền

Bạn có thể tùy chọn đăng ký tên miền quốc gia .VN, tên miền quốc tế như .COM/ .NET hay các đuôi tên miền theo ngành nghề. Tuy nhiên, bạn nên chọn các đơn vị cung cấp tên miền uy tín để được đăng ký tên miền chất lượng và được đảm bảo quyền lợi trong trường hợp xảy ra các vấn đề về tranh chấp tên miền.

  • Thiết kế website chuyên nghiệp

Có nhiều tiêu chí để đánh giá một website chất lượng như: dễ quản trị, bảo mật cao, nhiều chức năng, bố cục hợp lý, giao diện đẹp mắt,… tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn xây dựng cho mình một trang web chất lượng nhất.

  • Chọn Web hosting chất lượng

Hosting web chính là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website, đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp hệ thống website có thể hoạt động ổn định. Có nhiều loại hosting như hosting Wordpress Hosting, Windows Hosting, Linux Hosting với mức phí và tính năng khác nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn cho mình gói hosting web phù hợp.

 

2. Tăng lượng truy cập đến website

Có rất nhiều phương pháp để tăng lượng truy cập đến website của bạn. Dưới đây là một vài cách hiệu quả mà bạn nên sử dụng:

  • Sử dụng social media

Tận dụng mạng xã hội là một việc làm khôn ngoan để quảng bá trang web của bạn. Trong đó việc chia sẻ nội dung website lên trên các trang mạng xã hội là cách đơn giản nhưng hiệu quả để nhận được nhiều lượt quan tâm và truy cập hơn.

  • Chọn đúng từ khóa

Chọn đúng từ để nhắm mục tiêu trong các chiến dịch SEO sẽ giúp website tăng lượng truy cập. Đây là cả một quá trình với nhiều công đoạn khác nhau như: phân tích sản phẩm/dịch vụ của website, thu thập từ khóa bằng công cụ hỗ trợ, phân loại và hoàn thiện từ khóa,…

  • Cung cấp những thông tin hữu ích

Việc tạo ra nhiều nội dung hữu ích trên website để có thể giải quyết được các vấn đề của khách hàng tiềm năng sẽ giúp đem lại lượt truy cập lớn cho website của bạn.

Ví dụ, bạn kinh doanh mỹ phẩm, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là những phụ nữ thích làm đẹp. Điều mà những khách hàng này quan tâm là làm sao da sạch mụn, làm sao chống lão hóa da, cách trị thâm nám,… Nếu tạo ra những bài viết liên quan đến vấn đề này thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được rất nhiều lượt truy cập chất lượng.

  • Cập nhật nội dung cũ

Cập nhập lại những nội dung cũ là một cách khá hay để bạn “tự làm mới mình”. Và Google luôn yêu thích những cái mới, nóng sốt. Do đó, hành động này có thể sẽ giúp bạn phát triển website và cải thiện được lượng truy cập đáng kể.

  • Thu thập địa chỉ email của người dùng

Xin email khách hàng ghé thăm website và việc làm mang đến rất nhiều lợi ích, nhưng nhiều doanh nghiệp lại bỏ qua vấn đề này. Bạn có thể cung cấp một lợi ích hấp dẫn nào đó như quà tặng, phiếu giảm giá,… để xin email khách hàng.

Sau khi có được danh sách địa chỉ email, hãy gửi bản tin hàng tuần, thông tin khuyến mãi/ưu đãi,… cho những người dùng này để khuyến khích họ truy cập vào website của bạn và mua sắm nhiều hơn.

Sử dụng Social media là một cách để tăng lượng truy cập website hiệu qủa

 

3. Tăng lòng tin của khách hàng đối với website

Nếu kinh doanh online, chắc chắn bạn sẽ cần người dùng cung cấp các thông tin cá nhân như: thẻ tín dụng, số điện thoại, tên, địa chỉ email,… để thực hiện giao dịch trực tuyến. Và mọi người chỉ làm điều này nếu họ thật sự tin tưởng vào website của bạn.

Có rất nhiều việc bạn cần làm để xây dựng một website đáng tin cậy, đơn cử như: cải thiện khả năng bảo mật bằng cách đăng ký chứng chỉ SSL, xây dựng nội dung xuất sắc, thiết kế giao diện website chuyên nghiệp,...

Để tạo lòng tin với khách hàng, bạn cần tăng khả năng bảo mật bằng cách đăng ký SSL

Muốn phát triển website vững mạnh, bạn phải thực hiện nhiều công việc khác nhau, từ xây dựng tên miền, tạo ra nội dung cho đến việc tăng cường tính bảo mật, xây dựng lòng tin với khách hàng.

Đó là một quá trình dài chứ không phải ngày một ngày hai có thể hoàn thiện được. Bạn cần đầu tư đủ tâm sức, ngân sách và thời gian thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

 

Nguon: MatBao

Tag:
Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn