Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm, hay cung cấp dịch vụ trực tuyến,... và muốn có cửa hàng Online, hãy xem xét đăng ký tên miền .shop cho Website ngay.

Đăng ký tên miền .shop tăng truy cập, tạo lòng tin với khách hàng đến cửa hàng

Tên miền .shop sẽ giúp khách hàng biết rằng doanh nghiệp bạn bán hàng trực tuyến.

 

  • Đăng ký tên miền .shop tạo nên một địa chỉ Web dễ nhận ra ngay lập tức cho doanh nghiệp bán các mặt hàng như quần áo, các ứng dụng, phần mềm, hàng điện tử, nhạc cụ,... Tên miền này giúp người dùng liên tưởng ngay đến một cửa hàng buôn bán hàng hóa. Nó dễ dàng giữ chân người có mục đích mua hàng hơn so với các tên miền chung chung như .vn, .com, .net,...

Tuy nhiên, trước khi xây dựng cửa hàng Online, tôi có một số lưu ý muốn nhắc các bạn:

  • Tên miền rất quan trọng vì nó là điểm tương tác đầu tiên cho khách hàng biết bạn là ai, cung cấp loại mặt hàng gì. Nếu tên miền được chọn một cách thông minh, nó có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang Web.

  • Hãy tìm và chọn tên miền phù hợp. Bạn không nhất thiết cứ phải chọn tên miền .com, .vn nếu ngân sách của mình không đủ, hoặc tên miền đã được người khác mua. Thay vào đó, bạn có thể chọn các tên miền khác như .shop, .store,... cũng rất mạnh.

  • Tìm hiểu thêm về tên miền .shop, bời nó có thể là tên miền có lợi nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Cùng tôi tìm hiểu những điểm mạnh của Domain .shop ngay nhé!

Nhanh chóng cho khách hàng biết bạn là ai

Đăng ký tên miền .shop tăng truy cập, tạo lòng tin với khách hàng đến cửa hàng

Hãy cho khách hàng biết bạn đang bán gì với tên miền .shop.

Nếu bạn đang bán hàng trên mạng, tôi tin chắc rằng một tên miền .shop sẽ giúp bạn nổi bật trong thị trường trực tuyến đông đúc. Nó sẽ nhanh chóng giúp khách hàng mục tiêu của bạn biết rằng doanh nghiệp bạn kinh doanh trực tuyến. Họ cũng có thể mua hàng trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng ngay trên Website doanh nghiệp.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể hơn về trường hợp này. Chẳng hạn bạn đang kinh doanh mặt hàng giày dép. Việc sử dụng tên miền Shoes.com cho Website có thể gây bối rối cho khách hàng. Người truy cập có thể phân vân không biết đây là là một Blog về giày, một trang Web đánh giá giày, hay một trang để trưng bày những đôi giày đẹp. Trong khi đó, nếu bạn đăng ký tên miền .shop (tức Shoes.shop), khách hàng sẽ biết ngay rằng bạn đang bán giày.

Bạn thấy đấy, việc có một tên miền cụ thể, rõ ràng như .shop rất có lợi đối với các cửa hàng Online. Nó cũng giúp bạn thu hút những người có nhiều khả năng mua hàng từ cửa hàng trực tuyến hơn. Ngày càng có nhiều người sử dụng Internet để đáp ứng nhu cầu mua sắm. Kéo theo đó, các trang Web giới thiệu sản phẩm của họ với các tên miền dễ nhận biết cũng sẽ có khả năng đạt thứ hạng cao hơn ở trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang Web của bạn

Đăng ký tên miền .shop tăng truy cập, tạo lòng tin với khách hàng đến cửa hàng

Tên miền .shop có thể giúp tăng lượt truy cập của Website.

Điều hành một cửa hàng trực tuyến khác rất nhiều so với điều hành một cửa hàng thực. Bạn cần phải tối ưu hóa trang Web để tăng lượt truy cập (Traffic) và tạo ra doanh thu.

Việc đăng ký tên miền .shop mang đến lợi ích cho mọi doanh nghiệp. Nó phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ, công ty vừa, hay doanh nghiệp có quy mô lớn. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng tên miền .shop không thể giúp doanh nghiệp hoạt động toàn cầu. Tôi cũng từng lầm tưởng như vậy. Nhưng thực tế là bạn hoàn toàn có thể tiếp cận người truy cập, khách hàng trên phạm vi toàn cầu với một trang Web có tên miền .shop. Càng nhiều người tiêu dùng đồng nghĩa với doanh số bán hàng của bạn sẽ cao hơn.

Bản thân thuật ngữ Shop đã là một từ khóa. Trang Web có tên miền .shop sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến. Thông qua đó, các công cụ này sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang Web của bạn theo định hướng mua hàng. Đây có thể là một nhân tố tạo sự thay đổi đáng kể, là một giải pháp thay thế cho doanh nghiệp của bạn khi kết hợp với các chiến lược SEO khác.

Ngay cả khi bạn đã có Website tên miền khác, tôi nghĩ bạn cũng nên có thêm một trang có tên miền .shop. Nó có thể giúp chuyển hướng khách truy cập đến phần danh mục của trang Web của bạn và ngược lại. Bạn còn có thể đáp ứng cả nhu cầu mua hàng nhanh và tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm, thương hiệu cho khách hàng. Đây thật sự là những lợi ích tuyệt vời của việc sở hữu nhiều tên miền.

Thiết lập lòng tin của khách hàng

Đăng ký tên miền .shop tăng truy cập, tạo lòng tin với khách hàng đến cửa hàng

Khi khách hàng tin tưởng bạn, họ sẽ dễ ra quyết định mua hàng hơn.

Đối với tôi, việc sở hữu một trang Web có tên miền .shop sẽ có thể tạo nên ấn tượng về sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong việc xây dựng một thương hiệu lớn. Ở một mức độ nhất định, điều này sẽ giúp bạn có được lòng tin ban đầu của khách truy cập. Tuy nhiên, khi thiết lập niềm tin này, bạn cần đảm bảo không làm khách hàng của bạn thất vọng. Đừng khiến họ rời đi với một thiết kế Website xấu, không chuyên nghiệp.

Trải nghiệm người dùng trên trang Web mà bạn mang đến cho khách hàng rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu người dùng, tạo ra trang Web đẹp mắt và mượt mà, điều hướng trơn tru. Bằng cách này, khách hàng cũng sẽ dễ dàng thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện hơn, thậm chí là dễ ra quyết định mua hàng hơn.

Ngoài ra, đăng ký tên miền .shop cũng mở ra cơ hội để bạn sở hữu được địa chỉ Website tối ưu hơn. Khi mua sắm trực tuyến, tôi chắc rằng mỗi chúng ta đều tin tưởng và muốn vào một trang Web có địa chỉ dễ nhớ hơn là URL dài loằng ngoằng. Giả dụ bạn bè thích đôi giày mới của tôi, tôi cũng sẽ dễ dàng chia sẻ với họ Link để mua nó nếu nhớ được địa chỉ Web, hay tên thương hiệu. Ngoài ra, việc tiếp thị doanh nghiệp với tên miền ngắn, có liên quan thương hiệu, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng những điều này có liên quan gì đến tên miền .shop? Đừng vội, tôi sẽ giải thích ngay sau đây. Tại Việt Nam hiện nay, tên miền .shop chưa phổ biến như các tên miền .com, .net, .vn. Do đó, bạn có thể dễ dàng có được một tên miền .shop ngắn, dễ nhớ đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Website. Một số trường hợp do tên sản phẩm, thương hiệu,... phổ biến nên không đăng ký được địa chỉ Web mong muốn, bạn có thể thử kiểm tra tên miền .shop nhé.

Mang đến cho bạn nhiều cơ hội sáng tạo hơn

Đăng ký tên miền .shop tăng truy cập, tạo lòng tin với khách hàng đến cửa hàng

Với tên miền .shop, bạn có nhiều cơ hội sáng tạo hơn cho địa chỉ Web của bạn.

Khi đăng ký tên miền .shop, bạn có thể tự do thêm một cái tên thu hút, hấp dẫn trước nó. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nó thể hiện đặc trưng của thương hiệu bạn. Ví dụ: Thay vì đặt tên trang Web là Myshoeshop.com, bạn có thể đặt tên trang Web ngắn và dễ nhớ hơn là Myshoe.shop.

Có thể nói, Domain .shop là một trong số ít tên miền giúp bạn nhắm trực tiếp đến người có ý định mua hàng ngay từ địa chỉ Web, một trong những điểm chạm đầu tiên. Nó giúp khách có ý định mua hàng ngay lập tức tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên môi trường trực tuyến.

Ở một trường hợp khác, có thể bạn muốn sở hữu một trang Web chính dành riêng để giao tiếp với đối tác, đại lý,.. Bên cạnh đó, bạn muốn có một Website tách biệt khác để thực hiện các hoạt động thương mại trực tuyến hướng đến người tiêu dùng trực tiếp, bán lẻ. Lúc này, bạn có thể thoải mái lựa chọn tên với Domain .shop. Bạn có thể đặt tên tương tự như Web chính, hoặc liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ.

Kết luận

Đăng ký tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một cửa hàng trực tuyến thành công. Hãy đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm kiếm tên miền .shop tốt nhất cho Website của bạn ngay hôm nay. Bên cạnh đó, đăng ký tên miền .shop cũng là giải pháp thay thế tốt nhất khi tên miền .com mong muốn của bạn không còn nữa.

 

Tag:
Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn