Tâm Nghĩa xin gửi tới quý khách một góc nhìn về vấn đề này, mọi người cùng theo dõi nhé!Sự khác nhau của tên miền .com và tên miền .vn

Tên miền .com được quản lý trực tiếp bởi ICANN còn với tên miền .vn sẽ được những đại lý hoặc công ty đăng ký tên miền quản lý, là nơi mà quý khách sẽ trực tiếp liên hệ để đăng ký mua tên miền cũng như xác nhận chủ sở hữu của tên miền cũng như các thông tin liên quan.

Tên miền .com có lịch sử ra đời lâu hơn, do đó phổ biến hơn với đại đa số người dùng. Ngoài ra, tên miền .com sẽ có giá rẻ hơn so với tên miền .vn. Tuy nhiên, tên miền .vn lại có được những lợi ích khác biệt mà tên miền .com không có, điển hình như:

- Được sự công nhận và bảo vệ của Luật pháp Việt Nam
- Được bảo hộ khi có xảy ra tranh chấp xảy ra
- Tối ưu tìm kiếm trên mạng tìm kiếm google tại lãnh thổ Việt Nam
- Định vị thương hiệu doanh nghiệp ViệtNên mua tên miền .com hay tên miền .vn?


Khi chuẩn bị giai đoạn xây dựng website, việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó là đăng ký tên miền. Nên mua tên miền .com hay .vn là câu hỏi của một bộ phận không nhỏ khách hàng khi có nhu cầu đăng ký sở hữu một tên miền, phục vụ cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Việc lựa chọn một tên miền phù hợp sẽ mang lại nhiều ưu thế trong việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

Tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia, thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia này không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nên với những website với tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong các công cụ tìm kiếm trên internet. Nhưng hiện tại thì tên miền .vn đã được Google đánh giá cao hơn. Và đặc biệt hơn, với mạng tìm kiếm Google Việt Nam, tên miền này sẽ đem lại ưu thế lớn từ việc tối ưu tìm kiếm cho website.

Cùng với những lợi ích đã kể bên trên, tên miền .vn là một sự lựa chọn tối ưu hơn cả khi bạn là một doanh nghiệp Việt, mong muốn định vị thương hiệu Việt và cần một sự tiếp cận khách hàng trọn vẹn để bổ trợ cho việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo phương án kết hợp khi bao vây tên miền thương hiệu của mình bằng cách đăng ký nhiều đuôi tên miền khác nhau để tránh việc bị đối thủ trong ngành thu hút hết khách hàng vào những tên miền mà mình không hề sở hữu. Việc sở hữu đổng thời cả .vn lẫn .com sẽ thật hoàn hảo, phải không nào? 

Trong quá trình tìm hiểu và đăng ký, quý khách hoàn toàn có thể tham khảo sự tư vấn từ nhà đăng ký Tâm Nghĩa. Với vị thế là nhà cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam cùng nhiều năm kinh nghiệm đem lại sản phẩm dịch vụ cho khách hàng trong lĩnh vực này, Tâm Nghĩa tự tin sẽ là nơi cung cấp và đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất tới từ mọi khách hàng.

 

Nguon: NhanHoa

Tag:
Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn